Trẻ còi cọc, suy dinh dường thường lười ăn. Trẻ biếng ăn khiến cơ thể không hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ . Ảnh hướng xấu đến sự phát triển toàn diện của trẻ lẫn thể chất và tinh thần. Tình trạng trẻ biếng ăn càng kéo dài thì trẻ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là một số cách giúp mẹ tăng cân cho bé mà không cần nhồi nhét trẻ ăn nhiều.

cách giúp trẻ tăng cân
cách giúp trẻ tăng cân

1. Chế biến món ăn dễ nhai, dễ nuốt, lạ miệng cho bé

Muốn tiêu hóa tốt thức ăn thì phải nhai tốt, nghiền tốt. Điều này giúp dạ dày co bóp thuận lợi hơn, răng của trẻ bớt phải làm việc trong khi vẫn chưa được lượng thức ăn cần thiết vào dạ dày trẻ, từ đấy tiêu hóa hấp thu tạo cân bằng năng lượng dương tính. Trẻ gầy khả năng tiết dịch tiêu hóa kém, khả năng ngon miệng kém, hấp thu kém. Vì thế, cần hỗ trợ cho trẻ bằng cách chọn thức ăn dễ tiêu.

2. Chọn thức ăn dễ tiêu hóa

Trẻ gầy thường có khả năng tiết dịch tiêu hóa kém, do vậy, khả năng ngon miệng thường kém và trẻ hấp thu kém hơn. Để giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt, mẹ cần hỗ trợ cho trẻ bằng cách chọn các loại thức ăn dễ tiêu hóa như tinh bột, thịt nạc, cá, khoai lang, các loại rau củ…

3. Chia nhỏ bữa ăn

Để làm cho trẻ gầy ăn được, thể tích bữa ăn vô cùng quan trọng. Dạ dày trẻ vốn bé nếu cứ cho nhiều thức ăn vào một bữa thì nó sẽ bơm căng dạ dày lên như quả bóng, trẻ không co bóp, tiêu hóa thức ăn tốt được. Vì thế nên giữ cho thể tích dạ dày của trẻ không bị quá căng bằng cách chia nhỏ bữa ăn.

4. Bổ sung men/cốm vi sinh

men vi sinh có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Bổ sung vi khuẩn có ích làm cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruột, hạn chế nguy cơ viêm ruột.

Những bí kíp trên đây kích thích trẻ biếng ăn ăn ngon và hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Các mẹ đừng quên áp dụng để con mình tiêu hóa tốt và hấp thu đầy đủ dưỡng chất nhé.

Xem thêm: Chia sẻ “bí kíp” làm cách nào cho trẻ hết biếng ăn

 

Keywords: , , , ,

Facebook Comment