Trên thị trường hiện nay có hai loại canxi chủ yếu là: canxi hữu cơ và canxi vô cơ. Trong đó, 85% canxi trên thị trường là canxi vô cơ.  Nhưng đa số các mẹ chưa phân biệt được sự khác nhau của chúng. Và thường tặc lưỡi cho qua: “Canxi nào chả là canxi, chắc đều có tác dụng như nhau thôi?”
Nên chọn canxi hữu cơ hay canxi vô cơ
Nên chọn canxi hữu cơ hay canxi vô cơ
Lướt một vòng mạng xã hội, nhan nhản những sai lầm về canxi kiểu: “ Ăn tôm phải để nguyên vỏ thì mới đủ canxi chứ!”. Hay “ phải nấu cháo bằng nước ninh xương thì mới tốt, con mới cao được chứ!”
Mà có ai biết được những chất trong 2 loại đồ ăn kể trên là canxi vô cơ. Mà canxi vô cơ thì sao nhỉ, canxi nào chả là canxi? Sự khác nhau giữa chúng là gì?

1. Vai trò của canxi trong cơ thể

Đa số mọi người đều biết đến canxi là khoáng chất quan trọng trong phát triển cao, xương, răng,… Nhưng thực ra Canxi có vai trò với tất cả các hoạt động khác của cơ thể: hoạt động hệ thần kinh, hoạt động tim mạch, giải phóng hormon, hoạt động vận động cơ xương, quá trình đông máu.
Nhu cầu canxi của con trong những năm đầu đời cụ thể như sau:
7 – 12 tháng: 260mg canxi nguyên tố/ngày
1 – 3 tuổi: 700mg canxi nguyên tố/ngày
3 – 6 tuổi: 1000mg canxi nguyên tố/ngày

2. Canxi vô cơ

Thành phần của canxi hữu cơ và vô cơ khác nhau
Thành phần của canxi hữu cơ và vô cơ khác nhau
– Canxi vô cơ được cấu thành từ ion canxi với hợp chất vô cơ, có thể tạo ra bởi các phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất, hoặc lấy từ sinh vật tự nhiên như vỏ sò, vỏ trai…Công thức Canxi vô cơ thường gặp ở dạng hợp chất muối như Canxi Citrate, Canxi Carbonate… Ngoài ra còn có đá vôi, Canxi sunfat, Canxi chloride…nhưng chúng ta không thể ăn trực tiếp vỏ trai hay đá vôi phải không nào?
– Vì vậy những hợp chất canxi này đều phải trải qua các giai đoạn sản xuất, điều chế phức tạp trước khi trở thành sản phẩm bổ sung canxi cho con người.
Tác hại:
– Canxi vô cơ có mùi rất ngái, tanh và khó hấp thu, chính vì thế lượng canxi dư thừa còn sót lại khá nhiều.
– Phần canxi dư thừa này sẽ lắng đọng tại các thành mạch, thận, gan… gây vôi hóa thành mạch, sỏi thận, táo bón, nóng trong người.

3. Canxi hữu cơ

– Canxi hữu cơ là những hợp chất được chiết xuất hoàn toàn từ các chế phẩm thiên nhiên đảm bảo an toàn với sức khỏe cũng như khả năng hấp thu tối đa và gần như không gây bất cứ một tác dụng không mong muốn nào cho cơ thể.
– Vì vậy, khi lựa chọn các sản phẩm canxi để bổ sung cho con thì tất nhiên mẹ nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm canxi hữu cơ rồi. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng có đến 85% sản phẩm canxi trên thị trường là canxi vô cơ?

4. Vậy đâu là sản phẩm canxi phù hợp với con?

Coloscalcium Plus - Canxi mát cho bé thêm cao
Coloscalcium Plus – Canxi mát cho bé thêm cao
– Coloscalcium Plus được tách chiết từ muối hữu cơ canxi với nguyên liệu được nhập khẩu từ Pháp, được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP – HS là lựa chọn hàng đầu cho mẹ đấy. Đây là muối có khả năng hoà tan tốt nhất, giúp hấp thụ gấp 4 lần và không gây táo bón, sỏi thận.
– Thêm vào đó, canxi plus có vị ngọt nhẹ, không màu, trong như nước, hoà tan tuyệt đối. Mẹ dễ dàng cho bé uống bằng cách hoà vào nước, (nếu trẻ không hợp tác có thể pha vào cháo) chấm dứt cuộc chiến cho con uống Canxi quá ngọt gây nôn trớ!
– Không chỉ là canxi, sản phẩm coloscalcium Plus còn bổ sung thêm vitamin D3, K2, Magie giúp hấp thụ tối đa canxi vào máu và chuyển hoá tới răng, tóc, xương.
– Ngoài ra Coloscalcium Plus còn giúp cải thiện tình trạng biếng ăn do nguyên nhân thiếu vi chất.

Tìm hiểu thêm những nguyên nhân biếng ăn của con: 

Tuy nhiên, nhu cầu canxi của các bé là khác nhau, phụ thuộc vào độ tuổi, chế độ dinh dưỡng,… Vì vậy, để biết liều dùng canxi cụ thể cho con. Vì vậy tốt nhất mẹ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia.
Facebook Comment