Bảo quản men vi sinh Zeambi không đúng cách có thể khiến men bị hỏng. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng bảo quản men bằng tủ lạnh được. Vậy bảo quản Zeambi ở ngoài có sợ men hỏng không? VietnamDS sẽ giải đáp về thắc mắc của các mẹ trong bài viết này.

bao quan men vi sinh Zeambi o ngoai - 01
Bảo quản men vi sinh Zeambi ở ngoài được không?

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sống của lợi khuẩn trong men Zeambi

Mặc dù lợi khuẩn Zeambi có tỷ lệ sống sót cao nhờ công nghệ bao kép, nhưng trong quá trình sản xuất, vận chuyển và sử dụng, men bị chịu nhiều tác động từ bên ngoài nên có thể ảnh hưởng đến khả năng sống của lợi khuẩn.

Bởi vậy, việc hiểu về các yếu tố này sẽ giúp các mẹ biết cách bảo quản men Zeambi thế nào cho đúng:

  • Oxy trong không khí: Có thể khiến lợi khuẩn chết vì chúng thường là vi khuẩn hiếu khí, chỉ sống tốt trong môi trường ít oxy.
  • Độ pH thay đổi: ví dụ khi đi qua dịch dạ dày, dịch mật có độ pH thấp (acid cao) sẽ khiến lợi khuẩn không sống được.
  • Nhiệt độ, áp suất: Lợi khuẩn cực kỳ dễ chết khi thay đổi các yếu tố này, thường là “sốc” mà chết.
  • Độ ẩm: Độ ẩm cao khiến lợi khuẩn không ổn định, dễ bị chết.

Xem thêm về Cách bảo quản men Zeambi chuẩn nhất.

Bảo quản men vi sinh Zeambi ở ngoài được không?

Qua đó, có thể đi đến kết luận, với khả năng sống sót tốt của các chủng men cao cấp có trong men vi sinh Zeambi thì có thể khẳng định: Có thể bảo quan men Zeambi ở ngoài mà không cần tủ lạnh. Chỉ cần các mẹ chú ý:

  • Bảo quản ở ngoài phải chọn nơi khô ráo, thoáng mát (lý tưởng là < 25 độ C) như trong tủ thuốc gia đình, trong tủ kính không gần nguồn nhiệt…
  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp từ ánh mặt trời vì nó có thể khiến men nóng lên, vượt quá nhiệt độ cho phép.
  • Tránh để hộp men trên tủ lạnh hoặc gần các thiết bị điện vì nhiệt từ điện cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng men. Rất nhiều mẹ mắc sai lầm khi để men Zeambi trên nóc tủ lạnh dẫn đến việc lợi khuẩn trong men bị chết.
  • Tránh để Zeambi tại nơi ẩm ướt (ví dụ như gần nhà bếp vừa nóng vừa ẩm)

Riêng với gói men Zeambi đã bóc dở, chưa bị ẩm thì các mẹ bắt buộc phải gập miết mép nhôm vào và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh men bị ẩm và hỏng.

Hy vọng, bài viết đã cung cấp được thông tin hữu ích cho các mẹ, giải đáp được thắc mắc về bảo quản men vi sinh ở ngoài có được không. VietnamDS mong muốn sẽ cung cấp được nhiều thông tin bổ ích hơn nữa cho mẹ trên hành trình trang bị kiến thức nuôi dạy con.

Keywords: , ,

Facebook Comment