Con biếng ăn có lẽ là một trong những nỗi khổ tâm lớn nhất của mẹ. Con càng gầy, mẹ càng lo lắng. Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm con trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ bé 11 tháng tuổi biếng ăn phải làm sao nhé?

Tìm hiểu nguồn gốc chứng biếng ăn ở trẻ 11 tháng tuổi

Việc tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn sẽ giúp các mẹ khắc phục hiệu quả được chứng biếng ăn của trẻ. Trẻ 11 tháng tuổi biếng ăn do những nguyên nhân sau:

Do hệ tiêu hóa của bé hoạt động không tốt: Các triệu chứng rối loạn sự co bóp dạ dày và loạn khuẩn đường ruột. Trẻ ít bú và kèm theo các vấn đề như buồn nôn, đau bụng, đầy bụng, táo bón hoặc tiêu chảy.
Do tác dụng của thuốc: Với một số trẻ bị ốm thường được bác sĩ cho uống thuốc cho kháng sinh. Kháng sinh khiến con chán ăn cộng thêm các mẹ có thói quen pha thuốc với sữa cho dễ uống sẽ làm con sợ và ám ảnh.
Do bẩm sinh: Tỷ lệ này ở trẻ sơ sinh chỉ khoảng 5%.Trẻ chỉ ham chơi mà không khi nào đòi ăn hoặc do mới trải qua các đợt như các đợt chấn thương, tiêm phòng.
Do thói quen: Thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chứng biếng ăn của trẻ ví dụ thói quen cho bé bú quá lâu, cho bé bú trước khi ăn hoặc ôm bé chặt khi ăn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Cách khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ

Dưới đây là một số cách khắc phục được các chuyên gia khuyên các mẹ nên áp dụng cho trẻ mỗi ngày:

Cho trẻ ăn nhiều bữa

Đối với những trẻ 11 tháng tuổi ăn hay ngậm các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn của trẻ ra nhiều bữa mỗi ngày. Thay vì 4 tiếng cho trẻ ăn một lần thì cứ cách 2 tiếng các mẹ cho trẻ ăn, hoặc có thể là 1 tiếng/ lần.

Chia nhỏ bữa ăn nhằm giúp trẻ không bị ngán và dạ dày không bị đầy. Đồng thời, trẻ hấp thu tốt hơn và hệ tiêu hóa của trẻ cũng rất ổn định.

Đa dạng thực đơn cho bé

Việc làm này nhằm giúp cải thiện tình trạng trẻ 11 tháng tuổi ăn hay ngậm. Khi được thay đổi thực đơn ăn dặm mỗi ngày trẻ sẽ có hứng ăn uống hơn. Mẹ lưu ý, nên chế biến những món ăn kích thích vị giác của trẻ.

Trẻ biếng ăn phải làm sao?
Trẻ biếng ăn phải làm sao?

Nói không với việc ép trẻ ăn

Việc ép trẻ ăn sẽ khiến trẻ biếng ăn, sợ hãi áp lực dẫn đến tình trạng kén ăn. Chế độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn rất quan trọng, đối với những trẻ 11 tháng tuổi biếng ăn các mẹ nên tăng giá trị dinh dưỡng cho trẻ nên thay đổi thưỡng xuyên để trẻ cảm thấy ngon miệng.

Không kéo dài thời gian bữa ăn

Thời gian cho trẻ ăn khoảng tầm 30 phút trở lại. Khoảng thời gian này vừa đủ để cho con ăn no, trẻ sẽ không có cảm giác ngán ăn và hạn chế tình trạng ngậm. Nếu 30 phút trẻ vẫn không ăn hết, các mẹ không nên tiếp tục cho trẻ ăn. Nên để khoảng tầm 30 phút đến 1 tiếng sau mới cho trẻ ăn tiếp.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Ngoài những phương pháp khơi dậy hứng thú ăn uống để trị tình trạng bé 11 tháng tuổi biếng ăn, mẹ cũng nên chủ động tìm hiểu chế độ dinh dưỡng phù hợp từ bác sĩ, bổ sung các sản phẩm hỗ trợ trong trường hợp trẻ biếng ăn do bệnh lý hoặc biếng ăn tâm lý. Nhất là giai đoạn trẻ ở giai đoạn 9, 10, 11 tháng tuổi, sử dụng sản phẩm hỗ trợ là rất cần thiết.

Men vi sinh Zeambi là một trong những “thần dược” trong hỗ trợ tiêu hóa được các mẹ vô cùng tin tưởng. Men được điều chế dưới dạng bột, không mùi có tác dụng thiết lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột: giảm tình trạng tiêu chảy, táo bón sống phân và viêm ruột do vi khuẩn có hại. Nuôi dưỡng, bảo vệ các Nhung mao và vi nhung mao ruột non, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, trẻ ăn ngon hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, cải thiện tình trạng ăn không hấp thu ở trẻ. Men giúp tăng cường  miễn dịch nội sinh ở trẻ, giúp trẻ khỏe hơn, giảm tình trạng viêm mũi họng tái đi tái lại.

Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Keywords: , ,

Facebook Comment