Trẻ biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân. Một trong các vấn đề đó là trẻ bị thiếu hụt vi chất do nhiều bé chỉ ăn một loại thức ăn, không ăn uống khoa học.Vì vây mẹ cần bổ sung thêm vitamin cho bé. để bé hấp thụ đầy đủ các vi chất bị thiếu do tình trạng biếng ăn, kén ăn gây ra. Đồng thời vitamin còn giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

trẻ biếng ăn

Hành trình giúp trẻ hết biếng ăn.

Vitamin không trực tiếp giúp trẻ tăng cân, mà chỉ tham gia vào quá trình đồng hoá chất dinh dưỡng, tăng hấp thụ, và cải thiện vị giác cho trẻ. Trẻ muốn tăng cân vẫn cần có một chế độ ăn uống đa dạng và khoa học. Khổ nỗi là, mẹ nấu đa dạng mà con con “lắc đầu nguây nguẩy” mới cần đi tìm giải pháp. Và đấy là điều vitamin tổng hợp Zeambi mang lại: tìm lại “vị giác” cho bé yêu.

Những lý do mà vitamin Zeambi giúp bé ăn ngon miệng ?

Song song với việc trẻ biếng ăn do các rối loạn tiêu hoá, do việc đau ốm suốt ngày, thì đại đa số trẻ chán ăn là do thiếu vitamin và khoáng chất. Các vitamin thiếu đi khiến trẻ mất cảm giác ngon miệng như vitamin B1, vitamin B12, và acid folic. 

Vitamin Zeambi bổ sung vitamin B1, B12 và acid folic theo tỷ lệ vàng: 96,3% : 28%: 28% của RI (ngưỡng dung nạp hàng ngày do Bộ y tế Anh Quốc khuyến cáo). Các vitamin thông thường gần như không thể tạo ra một công thức theo đúng tỷ lệ này. Tỷ lệ vàng này giúp cho khả năng hấp thụ “khiêm tốn” của bé đang biếng ăn, vẫn “thu nạp” được tối đa. Đó là nhờ công nghệ cao sinh học từ nhà máy Vitrition – một trong những nhà máy dược phẩm lâu đời ở Anh Quốc.

Ngoài ra, trẻ biếng ăn còn do thiếu khoáng chất đặc biệt như canxi và sắt. Nhiều sản phẩm cũng xem xét đến yếu tố này mà “nhồi nhét” vào công thức. Tuy nhiên việc này lại có thể lợi bất cập hại.

Có 2 lý do mà không nên chọn một vitamin có chứa khoáng chất:

  • Một là vì, trẻ có đủ vitamin thường sẽ dễ hấp thụ khoáng chất. Vitamin Zeambi muốn hướng tới việc kích thích trẻ hấp thụ khoáng chất tự nhiên. Đủ khoáng chất, con sẽ ăn ngon miệng hơn. Với trẻ thiếu ở mức độ trung bình và nặng, thì việc bổ sung khoáng chất nên được bác sĩ dinh dưỡng khám kỹ, để loại trừ các bệnh lý tiềm ẩn.
  • Hai là vì, có lẽ cha mẹ bất ngờ, mỗi năm Việt Nam có thêm 8.000 trẻ bị mắc chứng thalasmia. Đây là chứng bệnh “thiếu máu di truyền nhưng thừa sắt”. Không ít bạn nhỏ biếng ăn thuộc đối tượng thalasmia mà gia đình không hề hay biết. Việc dùng chế phẩm vitamin tổng hợp có chứa sắt khiến cho tình trạng của trẻ “nguy kịch” hơn. Vitamin Zeambi hướng tới sự an toàn tối đa với trẻ nhỏ và trẻ đô tuổi đi học, nên loại bỏ những rủi ro này.

Vitamin Zeambi dạng nhỏ giọt giúp bé dễ uống hơn?

 

“Dạng nhỏ giọt”  – Một khái niệm mà ít phụ huynh chú ý. Các mẹ nghĩ: Dạng nhỏ giọt chắc là dạng lỏng, như siro? Thông tin này là chưa chính xác. Đúng là “dạng nhỏ giọt” là dạng lỏng, nhưng khác hoàn toàn với dạng siro. Có thể coi “dạng nhỏ giọt” là tinh chất nhất của siro.

Trẻ lười ăn thường cũng “khó uống”. Nhưng với vitamin Zeambi thì vị rất dễ uống lại với liều lượng cực kì nhỏ bé sẽ không còn sợ uống thuốc nữa. Mẹ còn có thể pha với bất kỳ đồ uống nào của trẻ như sữa, nước trái cây…

Vitamin Zeambi hoàn toàn không có chứa chất bảo quản, chất tạo màu 

Một trong những nguyên nhân trẻ biếng ăn là do sử dụng thuốc men, ăn các đồ ăn nhanh như xúc xích, bánh mì kẹp, bim bim… Vô hình chung những thức ăn này giết chết hệ vi sinh đường ruột của trẻ. Khi cha mẹ tiếp tục dùng vitamin trị biếng ăn cho trẻ thì nhiều vitamin cũng chứa các chất bảo quản, chất tạo màu, khiến hệ vi sinh đường ruột của trẻ càng bị ảnh hưởng.

Khắc phục bất cập này, Zeambi ra đời là Vitamin đầu tiên tại Việt Nam không chứa chất bảo quản, chất tạo màu. Cha mẹ hoàn toàn yên tâm dùng cho trẻ hàng ngày mà không lo lắng chất bảo quản phá vỡ cân bằng hệ vi sinh đường ruột của con.  

 

Thông tin về vitamin Zeambi 

trẻ biếng ăn

 

Thành phần: 10 vitamin thiết yếu gồm: vitamin C, vitamin B3, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, A, folic acid, vitamin D3 và vitamin B12.

Nơi sản xuất: Vitrion Ltd, Liversedge, Anh Quốc.

Công dụng: Bổ sung vitamin cần thiết giúp phục hồi và tăng cường sức khoẻ – Cải thiện biếng ăn – Tăng cường sức đề kháng.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 6 tháng trở lên. Trẻ dưới 6 tháng nên được thăm khám bởi chuyên gia

Xem thêm: Vitamin Zeambi từ Anh Quốc cải thiện biếng ăn, tăng đề kháng cho trẻ

Keywords: , , ,

Facebook Comment