Theo khuyến cáo từ tổ chức y tế thế giới WHO, trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao thiếu các vitamin và khoáng chất đặc biệt phải kể đến vitamin A, C và D. Chính vì thế mà việc bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ (ngoài chương trình Quốc gia về việc bổ sung vitamin A) rất được các bậc phụ huynh coi trọng.

Nhưng không ít phụ huynh hoang mang khi lưạ chọn vitamin tổng hợp tốt cho trẻ. Một trong các vấn đề quan ngại nhất là vitamin nào tốt. Dưới đây Vietnam DS xin chia sẻ giúp mẹ một số kinh nghiệm chọn vitamin tổng hợp tốt cho bé yêu:

1. Nguồn gốc xuất xứ

Theo thang xếp hạng chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên toàn thế giới, các nước châu Âu giữ thứ hạng cao nhất đặc biệt phải kể đến Anh, quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Vì thế, nếu sở hữu một “bạn” vitamin từ Châu Âu, mẹ hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Hãy yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm hay còn gọi là Certificate of Origin nhé để tránh hàng giả in trên bao gì là “made in UK” hay nước nào đó nhưng là “UK giả”.

Vitamin tổng hợp cho trẻ nên chọn loại nào
Không ít phụ huynh hoang mangb khi chọn vitamin tổng hợp cho con

2. Đừng sính “hàng xách tay”

Dù mẹ tin là mua được vitamin từ Anh Quốc nhưng kỳ thực chỉ đảm bảo khi mua được sản phẩm nhập chính ngạch. Vì các hàng xách tay, hàng nhái, hàng giả hoàn toàn có thể nhái các mẫu mã từ các quốc gia Châu Âu. Vì vậy, chỉ hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm đó được nhập khẩu kiểm soát qua hải quan, có giấy phép của Cục An Toàn Thực phẩm Bộ Y tế ở Việt Nam. Việc nhập chính ngạch giúp giảm nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng

3. Ưu tiên vitamin tổng hợp chỉ chứa “vitamin”

Chúng ta đều gọi tất cả các sản phẩm có trên thị trường là “vitamin tổng hợp”. Tuy nhiên thực ra, xét về thành phần vitamin được chia thành hai loại:

Một là bổ sung vitamin đơn thuần như A, C, B, D, E … , ngoài vitamin ra không chứa thành phần nào khác.

Hai là chứa cả vitamin và khoáng chất. Tức là còn có thêm Canxi, kẽm, sắt, đồng.

Nhiều mẹ thường nghĩ dùng MỘT được HAI tội gì không chọn. Nhưng thực tế, khi trẻ đủ vitamin hoàn toàn có thể tự hấp thụ được khoáng chất mà không cần bổ sung từ bên ngoài. Việc bổ sung khoáng chất tổng hợp thường dẫn đến trẻ có nguy cơ thừa khoáng chất gây rối loạn tiêu hoá. Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cha mẹ nên bổ sung vitamin đơn thuần cho bé khi bé thiếu hoặc ăn uống không đa dạng, còn bé thiếu khoáng chất nào sẽ bổ sung riêng khoáng chất đó theo chỉ định của bác sỹ.

4. Vitamin tổng hợp nhỏ giọt

Cũng giống như các loại thực phẩm khác, vitamin tổng hợp có thể được bào chế dưới dạng: viên, siro hoặc nhỏ giọt. Trong 3 dạng bào chế này, dạng nhỏ giọt giúp bé hấp thụ tốt hơn cả. Cũng tránh phải vật lộn mỗi ngày cho con uống vitamin, mẹ nên chọn dạng nhỏ giọt, chỉ một giọt vào miệng bé, nhẹ nhàng, vui vẻ cho cả mẹ và bé.

5. Không chất bảo quản, không chất tạo màu

Hệ vi sinh đường ruột của bé còn rất non nớt, chất bảo quản và tạo màu đều là kẻ thù của lợi khuẩn, dễ gây ra các vấn đề biếng ăn, hoặc rối loạn tiêu hoá do chính vitamin gây ra. Như vậy lợi bất cập hại.Còn gì tuyệt vời hơn nếu vitamin mẹ chọn cho con yêu không chứa chất bảo quản và tạo màu, và được ghi rõ trên bao bì của nhà sản xuất.

Bám chắc năm tiêu chí này, phụ huynh chắc chắn sẽ có kim chỉ nam đúng đắn khi lựa chọn vitamin tổng hợp cho bé.

ĐỪNG BỎ QUA:

Vitamin Zeambi từ Anh quốc – vitamin tổng hợp tốt nhất cho trẻ

Mua vitamin Zeambi ở đâu chính hãng, chất lượng?

Hotline: 0969 561 055

Keywords: , , , , , , , , , ,

Facebook Comment