Là người có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu trong ngành dược, đặc biệt là công nghệ sinh học, Thạc sĩ Đỗ Hoàng Quân (Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học – Viện Thực phẩm Chức năng) đánh giá cao về ưu điểm của lợi khuẩn Zeambi, đặc biệt là chủng lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei đối với hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ.

ưu điểm của lợi khuẩn Zeambi
Thạc sĩ Đỗ Hoàng Quân (Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học – Viện Thực phẩm Chức năng)

“Chủng Lactobacillus Paracasei (L.Paracasei) là một chủng vi khuẩn lactic được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và được công ty TNHH Y Dược Quốc tế nghiên cứu và phát triển thành các nguyên liệu sản xuất men vi sinh. Đây là một trong những nguyên liệu thuộc Dự án Công nghệ cao do Bộ KHCN cấp.

(Xem thêm: Phân tích thành phần của men vi sinh Zeambi)

Đặc biệt, chủng L.Paracasei có các ưu điểm lớn trong hệ tiêu hóa đường ruột:

Thứ nhất, L.Paracasei có khả năng tiết các chất kháng được dịch vị dạ dày cũng như các dịch tiêu hóa, giúp chúng tồn tại trong hệ tiêu hóa tốt.

Thứ hai, L.Paracasei có khả năng kháng ẩm, nhiệt độ tốt => đặc điểm quan trọng với môi trường khí hậu nóng ấm của Việt Nam, giúp chủng có thể tồn tại và lưu thông trên thị trường tốt.

Thứ ba, L.Paracasei kháng các loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột như E.coli, Samurella… giúp trẻ em cải thiện các bệnh về tiêu hóa.

Thứ tư, L.Paracasei tiết ra một số enzyme và phân giải các protein rất tốt, giúp trẻ hấp thu nhanh và tăng khả năng tiêu hóa của trẻ.

Chủng L.Paracasei được nghiên cứu và phát triển theo công nghệ hiện đại nên giữ được sự ổn định và đảm bảo tác dụng của lợi khuẩn. 

Chủng L. Paracasei sau khi lên men và đông khô rất ổn định trong điều kiện bảo quản lạnh. Nhưng để tồn tại tốt qua dạ dày thì chúng sẽ được bao một lớp kháng dịch vị để xuống ruột non có thể phát triển tốt trong pH 6.8 trong đó và phát huy các ưu điểm đã nói trên”.

Keywords: , , ,

Facebook Comment