Các cụ có câu “mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày” để nói về quá trình vất vả của người mẹ từ quá trình mang thai đến khi sinh con. Nuôi bé sinh đủ tháng đã rất vất vả, chăm con sinh non còn khó khăn hơn gấp bội. VietnamDS xin được chia sẻ câu chuyện có thật của mẹ Bùi Hiền – người mẹ đầy nghị lực trong hành sinh nuôi con sinh non.

chia sẻ về zeambi hành trình chăm con sinh non 25 tuần - 1
Bé Gia Phúc sinh non ở tuần thứ 25 và chỉ nặng 580gr. Đến nay bé đã được 18 tháng và nặng 9,2kg. Để có được kết quả này là cả một hành trình dài đầy nước mắt và nghị lực của người mẹ.

Vượt rào tinh thần – tất cả vì con

Sinh con ở tuần 25, bé chỉ vỏn vẹn 580gr. Chị Hiền vẫn nhớ như in những câu nói, câu chuyện của các bác sĩ, y tá ngày hôm đó: “Ôi không sống đươc đâu, mà sao nó khóc được nhỉ, lại còn mở mắt nữa chứ”, “Ôi chị ơi có 600gr thôi, chắc không qua được 2-3 ngày đâu”… Còn thật nhiều lời xì xào của những người xung quanh, cả những câu chuyện kể về cậu bé nào đó sinh non được 1,3kg mà 17 tháng chưa biết lật biết ngồi…

Đau khổ, buồn bã, trầm cảm là tâm trạng mà chị Hiền chia sẻ khi mình sinh non. Thế nhưng, nghị lực của một người mẹ thật phi thường. Vì con, chị Hiền có thể làm tất cả để cùng con chiến đấu giành giật sự sống từng ngày, để cho con có được phát triển khỏe mạnh trong vòng tay bố mẹ.

Hành trình chiến đấu chăm con sinh non của chị Hiền đã tiếp thêm động lực cho bao bà mẹ khác giúp họ mạnh mẽ và nghị lực hơn để cùng con vượt qua tất cả.

Các mốc đáng nhớ trong hành trình chăm con sinh non của mẹ Hiền

  • 79 ngày đầu tiên sau sinh: Vì sinh non nên bé Zin rất yếu, phải ở lại Bệnh viện Nhi Trung Ương để theo dõi 79 ngày (hơn 2 tháng). Trong khi bao gia đình khác sau sinh vài ba ngày đã được xuất viện trong niềm vui, chị Hiền vẫn gạt nước mắt bên con đến ngày bé được xuất khỏi viện. Cho đến khi bé được về nhà, chị Hiền lại phải đối mặt với bao nỗi lo: Phải chăm con thế nào? Tắm ra sao? Cho con ăn như thế nào?…
  • Ngày 18/5/2017: Bé Zin nhập viện vì bị viêm phế quản phổi và phải nằm viện 12 ngày mới được ra viện.
  • Ngày 12/8/2017: Bé Zin lại nhập viện lần nữa trong tình trạng bị viêm phế quản co thắt, chỉ số SpO2 xuống còn 88. Bé lại phải nằm viện 5 ngày.

Tìm ra con đường đúng đắn, trang bị kiến thức cho hành trang làm mẹ

Kể từ lần ra viện cuối cùng, tình cờ chị Hiền được một người bạn giới thiệu vào group Trung tâm sức khỏe Nhi khoa rồi trở thành thành viên của group. Ngoài ra, chị Hiền còn tham gia tất cả các group, diễn đàn khác để hy vọng có thật nhiều kiến thức áp dụng được cho chính con mình.

Từ đó, chị Hiền tìm hiểu được các kiến thức nuôi con bổ ích từ các mẹ khác chia sẻ. Trong khoảng thời gian này chị đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm để cùng con chinh phục tất cả thử thách, bệnh tật, đặc biệt là kiến thức về chăm con sinh non không kháng sinh.

Tình cờ, trong một lần tình cờ đặt câu hỏi trong buổi giao lưu tư vấn trực tuyến trên Trung tâm, chị Hiền lần đầu tiên biết đến men vi sinh Zeambi. Đó là khi chị hỏi về trường hợp bé Zin bị đi ngoài, tiêu hóa kém. Ban đầu, chị Hiền vẫn còn rất nhiều trăn trở, lo lắng không biết sản phẩm tốt thật không; bé sinh non có dùng được không… Chị cũng đã tham khảo rất nhiều mẹ đã dùng men Zeam để chắc chắn hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm trước khi quyết định cho bé Zin dùng Zeambi.

Xem thêm về: Men vi sinh Zeambi có tác dụng gì?

Những trái ngọt đầu tiên: Con đạt mức cân sát chuẩn

Kể từ ngày tìm được phương pháp chăm con sinh non khoa học, kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ miễn dịch cho con như men vi sinh Zeambi và vitamin tổng hợp, trái ngọt đầu tiên đã kết thành sau bao ngày vất vả, gian nan. Chị Hiền xúc động chia sẻ: “Con không hay ốm vặt, thay đổi thời tiết cũng không sổ mũi nhức đầu, không táo hay tiêu chảy gì… Ôi bao nhiêu nỗi lo đã qua đi. Nay con em 18 tháng đã nặng được 9,2kg” (tức là gần sát mức tiêu chuẩn với bé sinh thường).

Thành công của chị Hiền trong việc chăm con sinh non, thiếu tháng có lẽ đã giúp tiếp thêm động lực cho bao bà mẹ có chung hoàn cảnh. Hi vọng, trường hợp của chị Hiền có thể mang đến giúp các mẹ sinh non vững vàng hơn và vượt qua mọi khó khăn trong hành trình nuôi con đầy thử thách.

Keywords: , , ,

Facebook Comment