Bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em (và cả người lớn) chính là những bất thường của chức năng dạ dày. Khi các bé càng được ăn nhiều thức ăn phong phú và chế độ ăn uống không được cân bằng thì nguy cơ rối loạn tiêu hóa lại càng cao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin thiết yếu để mẹ kịp thời điểu chỉnh chế độ ăn của bé.

Rối loạn tiêu hóa là gì?

bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em
Mẹ có hiểu rõ về bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ?

Hiểu một cách đơn giản thì rối loạn tiêu hóa là những bệnh xảy ra khi hệ tiêu hóa của chúng ta không được khỏe mạnh. Trong đó táo bón tiêu chảy là những biểu hiện thường gặp đối với bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em. Ngoài ra, có thể gặp một số triệu chứng khác như trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, nôn trớ, phân sống, trẻ lười ăn hoặc kém hấp thu,… Nếu để tình trạng này kéo dài trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng, khi đó càng dễ bị rối loạn tiêu hóa hơn, tình trạng suy dinh dưỡng sẽ ngày càng trầm trọng, cứ thế gây nên một vòng lẩn quẩn không thể thoát ra được.

Dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em?

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em có khá nhiều dấu hiệu nhận biết nhưng dễ nhận biết và thường gặp nhất đó là:

  • Thói quen đại tiện thay đổi: Dấu hiệu này tuy biểu hiện ra không nhanh nhưng nặng dần. Trẻ bị rối loạn tiêu hóa cảm thấy đau bụng từng cơn, lúc thì táo bón, có lúc lại tiêu chảy, đi đại tiện không đều đặn theo lịch như trước mà bị xáo trộn như: bạn có thể bị tiêu chảy nhiều hơn táo bón hoặc ngược lại.
  • Đau bụng: Trẻ có thể bị đau âm ỉ hoặc dữ dội. Đau thường ở vùng bụng dưới bên trái, nhưng cũng có thể ở nhiều chỗ khác nhau. Trong một vài trường hợp, cơn đau có thể lan ra sau lưng.
  • Bụng đầy hơi: Đầy hơi, ợ hơi là một trong những triệu chứng tiêu biểu của bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em và cả người lớn .
  • Ngoài ra còn 1 số triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác như: ợ chua, đắng hoặc hôi miệng, buồn nôn, nôn, v.v…

(Xem thêm: Mẹ thông thái “mách chiêu” xử lý tiêu chảy “cấp tốc” cho bé)

Vai trò của lợi khuẩn đối với hệ tiêu hóa ở trẻ em?

Lợi khuẩn (Probiotic) đóng một vai trò rất quan trọng ở hệ tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ. Ở đại tràng có khoảng 400-500 loại lợi khuẩn khác nhau. Chúng ngoài việc tham gia vào khâu cuối cùng của quá trình tiêu hóa còn đảm nhiệm chức năng bảo vệ đại tràng, bảo bệ trẻ khỏi bệnh rối loạn tiêu hóa.

Men vi sinh Zeambi – Hiệu quả tuyệt vời với bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Men vi sinh Zeambi chứa thành phần gồm lợi khuẩn probiotics và chất xơ prebiotics. Khi hai thành phần này kết hợp cùng một sản phẩm tạo thành synbiotics. Khi nhắc đến synbiotics, tác dụng lớn nhất phải kể đến là đối với hệ tiêu hoá của cơ thể. Men Zeambi đem lại hiệu quả tuyệt vời đối với các bệnh: táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, chướng hơi ở trẻ nhỏ

Men vi sinh Zeambi chứa các chủng lợi khuẩn gồm L. Reuteuri, L. Paraceisi và Bacillus Clausi. Đây đều là những chủng được khuyến cáo hàng đầu bởi tổ chức Tiêu hoá thế giới dù hệ vi sinh ruột của trẻ còn vô vàn các loại, chi, chủng vi sinh khác. Đặc biệt, khi trẻ sử dụng men Zeambi lâu dài sẽ giúp tăng miễn dịch của hệ tiêu hoá lên đến 200% và giúp giảm tần suất ốm vặt của trẻ thấp hơn 50%.

Để biết thêm thông tin về địa chỉ bán men vi sinh Zeambi và hướng dẫn đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 0969 561 055 để được tư vấn miễn phí.

(Xem thêm: Men vi sinh Zeambi uống khi nào tốt nhất?)

Keywords: , , ,

Facebook Comment