Ai cũng muốn con mình phải thông minh “từ trong trứng nước”. Thế nên ngay từ trong bụng mẹ đã chú ý bổ sung chất nọ chất kia để con thông minh. Thế là các loại sữa DHA được gọi tên và lên ngôi hơn bao giờ hết.
Điều đó chứng tỏ rằng các mẹ nghĩ bổ sung sẽ giúp con thông minh hơn đúng không
Trí thông minh và khả năng ngôn ngữ của con một phần là do di truyền từ mẹ cộng với việc nuôi dạy con.
Chẳng vậy mà các cụ vẫn nói “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”.
Vậy D.H.A có giúp bé thông minh hơn không?

1. DHA không một mình tạo nên trí thông minh

Loại chất này có tên đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid, một a.cid béo thuộc nhóm Omega-3. Đây là các mẹ cứ quan tâm đê hắt a mà không hề biết rằng 0mega-3 mới là mẹ đẻ của nó. Và chỉ chăm chăm đi bổ sung một mình DHA còn các vi chất khác thì makeno (mặc kệ nó).

2. Bổ sung lúc nào tốt nhất?

Bổ sung DHA cho con lúc nào tốt nhất?
Bổ sung DHA cho con lúc nào tốt nhất?
Việc bổ sung ấy đáng lẽ phải làm từ lúc biết mình đang có thai hoặc tốt nhất là 1 – 3 tháng trước khi định có thai. Nếu tập 1 chưa chuẩn bị thì tập hai nhớ bổ sung trước ít nhất 1 – 3 tháng. Theo các nghiên cứu thì trong sữa mẹ có nhiều DHA hơn ở sữa công thức. Và hơn nữa, lượng chất này trong sữa mẹ là phù hợp với con nhất.
Trẻ phải được cung cấp DHA ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Khi mang thai các bà mẹ cần ăn nhiều cá (cá ba sa, cá ngừ, cá thu và dầu thực vật), đây là nguồn Omega-3 thiên nhiên quan trọng giúp đưa DHA vào bào thai. Khi trẻ ra đời nếu được bú mẹ thì nguồn DHA trong sữa mẹ sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ tốt hơn rất nhiều so với việc bổ sung từ các nguồn khác. Vì cơ thể trẻ không có khả năng chuyển từ tiền tố DHA thành DHA.
Nên thay vì nghĩ rằng cho con uống sữa công thức để thông minh thì mẹ mới là người cần bổ sung để có nguồn DHA dồi dào cho con bú.

3. Trí thông minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

DHA cần cho não nhưng phải bổ sung từ thời còn mang bầu, từ khi thai nhi hình thành não bộ… còn sinh ra rồi, sữa công thức hay bú mẹ đã quá đủ DHA rồi.
Còn uống DHA riêng thì chẳng giúp con thông minh hơn. Trí thông minh của một đứa trẻ phụ thuộc nhiều vào dinh dưỡng toàn diện, giáo dục gia đình, môi trường sống và học tập, trình độ của cha mẹ,…

4. Bổ sung DHA như thế nào?

Vậy nên để dành tiền đó cho những thứ cần thiết hơn, đừng tốn tiền mua những loại sữa giàu DHA với giá gấp đôi nhập từ nước ngoài làm gì.
Nếu con đã bước vào giai đoạn ăn dặm thì cũng chẳng cần tốn tiền mua sữa ngoại, thực phẩm chức năng mà có cách bổ sung dưỡng chất giúp con thông minh mà còn tiết kiệm.
Các bạn tham khảo 10 loại thực phẩm dưới đây nhé!
– Cá hồi
– Trứng gà
– Đậu phộng, bơ đậu phộng
– Ngũ cốc nguyên hạt
– Yến mạch
– Dâu tây, việt quất, anh đào
– Các loại đậu
– Các loại rau củ quả có màu sắc
– Sữa và các sản phẩm từ sữa
– Các loại thịt đỏ.
Hãy nhớ rằng Albert Einstein chẳng uống thêm tí DHA nào để trở thành thiên tài cả! Muốn con thông minh thì ngoài dinh dưỡng và thực phẩm còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: giáo dục, môi trường, gen di truyền,…
Facebook Comment