Nhiều trẻ bị bệnh nặng về đường tiêu hóa cần sử dụng men vi sinh Zeambi liên tục 2 – 3 tháng. Điều này khiến không ít mẹ lo lắng rằng men vi sinh Zeambi có gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con. Vậy sự thật có phải như vậy?

 Thành phần của men Zeambi có an toàn?

men Zeambi có gây tác dụng phụ?
Men vi sinh Zeambi có gây ra tác dụng phụ?

Thành phần trong men Zeambi gồm lợi khuẩn (probiotics) và chất xơ (prebiotics). Đều là những thành phần rất tốt cho đường ruột.

Thành phần thứ nhất là lợi khuẩn, gồm:

  • Bacillus clausii ≥ 109 cfu
  • Lactobacillus reuteri và Lactobacillus paracasei ≥ 109 cfu

Đây là 2 chủng lợi khuẩn “cao cấp” hơn hẳn so với chủng khác cùng loài. Thường có trong sữa chua, hay các loại thực phẩm lên men (dưa muối, nem chua. …). Đặc biệt hiệu quả với cải thiện tiêu chảy, và có lợi với những bé bất dung nạp lactose hoặc dị ứng đường. Lợi khuẩn của men vi sinh Zeambi đã được Viện thực phẩm chức năng Việt Nam kiểm chứng không có độc tính và không gây hại cho cơ thể.

Phiếu kiểm nghiệm cho thấy men Zeambi không có tác dụng phụ
Phiếu kiểm nghiệm của Zeambi

Thành phần thứ 2 là chất xơ, gồm:

  • Galacto-oligosaccharide 180mg
  • Fructo-oligosaccharide 20mg

Galacto-oligosaccharide (GOS) và Fructo-oliosaccharide là (FOS) là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn. Nhờ có 2 loại chất xơ này mà lợi khuẩn trong men Zeambi có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn.

(Xem thêm: Men vi sinh Zeambi có mùi vị gì?)

Men vi sinh Zeambi có gây ra tác dụng phụ?

Điều khiến nhiều mẹ băn khoăn nhất khi cho con dùng men vi sinh Zeambi có gây tác dụng phụ hay không.

Từ những thành phần tự nhiên như vậy, chúng ta có thể chắc chắn rằng thành phần của men vi sinh Zeambi hoàn toàn không phải là thuốc và không gây tác dụng phụ.

(Xem thêm: Men vi sinh Zeambi có dùng cho người lớn?)

Facebook Comment