Mẹ có biết: Men vi sinh giúp giảm tác dụng phụ của kháng sinh, tăng tác dụng chữa bệnh của kháng sinh và giảm tình trạng kháng kháng sinh?

Nguyên nhân khiến trẻ dễ mắc bệnh về hô hấp?

Trẻ sơ sinh đến mẫu giáo là giai đoạn bé bị các bệnh Hô hấp mật độ dày và tái đi tái lại nhiều nhất, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: Hệ Miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, đi học lây từ bạn này qua bạn khác, vấn đề tiêm chủng không đúng khuyến cáo (do chậm các mũi tiêm bởi nguyên nhân bé sốt, ho, tiêu chảy…)

Kẻ sát nhân gây bệnh là ai?

kháng sinh cho trẻ nhỏ
Có nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ nhỏ bị mắc bệnh về hô hấp. Nhưng tất cả đều do những con hại khuẩn mà ra.

Phế cầu khuẩn Streptococcus pneumoniae, tụ cầu khuẩn vàng Staphylococcus aureus, trực khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis và các loài Klebsiella… là những vi khuẩn gây ra chủ yếu các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là nhiễm khuẩn hô hấp: Viêm mũi họng, Viêm Amydal Mủ, Viêm Tai Giữa… và cũng là những Vi khuẩn có khả năng kháng thuốc cao nhất.

(Xem thêm: Men vi sinh có tác dụng gì?)

Làm sao để không dùng sai thuốc kháng sinh?

Trong trường hợp nhiễm khuẩn được chẩn đoán xác định bằng các xét nghiệm cận lâm sàng, đặc biệt là xét nghiệm công thức máu, chỉ số CRP…để chúng ta nhận biết chính xác Viêm hô hấp do vi khuẩn hay virus…Đúng nguyên tắc, các cán bộ Y tế cần làm kháng sinh đồ, đánh giá mức độ kháng thuốc nếu có của các chủng vi khuẩn gây bệnh rồi mới được chỉ định kháng sinh. Để tránh gây ra tác dụng phụ của kháng sinh, việc dùng kháng sinh cũng cần được theo dõi chặt chẽ và đánh giá hiệu quả của kháng sinh đó có an toàn, hiệu quả không. Nhưng thực tế, hiện nay chúng ta không làm được như vậy, thường kê kháng sinh theo kiểu BAO VÂY, CÓ HƠN KHÔNG… cùng với việc mẹ bỉm dùng không đúng, lạm dụng một cách thái quá dẫn đến tình trạng kháng thuốc và giảm hiệu lực kháng sinh.

Khi chẩn đoán chính xác viêm mũi họng do vi khuẩn

Các kháng sinh thông dụng đường uống phổ biến hiện nay như:
Erythromycine (Tên Biệt dược Ery 250: xuất sứ pháp); Clairythromycine (Tên Biệt dược – Klacid – Xuất sứ Hoa Kỳ), Azythromycine (Tên Biệt dược – Zitromax xuất sứ Hoa kỳ) Moxcillin + Acid Clavunilic (Tên Biệt dược – Augmentin 250mg, 400mg, 500mg xuất sứ Anh Quốc), Cefuroxim (Tên Biệt dược – Zinate xuât sứ Anh Quốc).

Lưu ý: Tất cả những thuốc trên đều là tên BIỆT DƯỢC. Vì có rất nhiều thuốc có cùng hoạt chất như trên nhưng với tên Biệt Dược khác nhau. Khi thấy tên thuốc Biệt dược khác chúng ta có thể cân nhắc không lấy thuốc đó để không xảy ra tác dụng phụ của kháng sinh.

Con đường đi của thuốc từ khi bé uống đến khi tiêu diệt vi khuẩn

Việc dùng kháng sinh đường uống để điều trị nhiễm khuẩn toàn thân, thuốc sẽ được uống vào DẠ DÀY → xuống RUỘT NON của Bé → tại RUỘT NON thuốc sẽ được HẤP THU vào MẠCH MÁU → theo MẠCH MÁU đi toàn bộ cơ thể → tới Ổ VIÊM → thấm qua THÀNH MẠCH MÁU → vào Ổ VIÊM để tiêu diệt VI KHUẨN.

Như vậy, qua quá trình bé uống thuốc, thì cần có nồng độ thuốc trong máu đạt nồng độ diệt khuẩn, nói nôm na các Mẹ bỉm hay nói là ĐỦ LIỀU & ĐỦ THỜI GIAN (thường 7 – 10 ngày).
Để thuốc đủ liều thì tại ruột non thuốc phải được hấp thu tối đa.

Ví dụ: Klacid, uống 5ml/lần, thì trong 5ml đó có 125mg Clairythromycine là lượng thuốc cần có (đã có tính toán đến sinh khả dụng) trong mạch máu để đủ liều tiêu diệt vi khuẩn.

Vậy: đường ruột của bé phải tốt, các nhung mao và vi nhung mao phải hoàn thiện (không bị cùn, không bị tổn thương) thì thuốc mới hấp thu được đủ liều.
PROBIOTIC/MEN VI SINH giúp bảo toàn nhung mao và vi nhung mao để kháng sinh được hấp thụ đủ liều tiêu diệt vi khuẩn.

Mặt khác, kháng sinh tiêu diệt cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Kết quả làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, các hại khuẩn gây tổn thương nhung mao, vi nhung mao dẫn đến kháng sinh không được HẤP THU ĐỦ LIỀU vào mạch máu nên không tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh, làm gia tăng tình trạng kháng thuốc. Để xử lý tình trạng KHÔNG ĐỦ LIỀU này, đôi khi được kê tăng liều đảm bảo NỒNG ĐỘ THUỐC TRONG MÁU đạt ngưỡng tiêu diệt vi khuẩn, khi tăng liều dùng hệ quả tức thì càng làm tổn thương niêm mạc đường ruột hơn nữa kèm theo tác dụng phụ của kháng sinh như tiêu chảy, phân sống…giảm hấp thụ dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất dẫn đến MIỄN DỊCH SUY GIẢM bệnh viêm hô hấp sẽ lâu khỏi hơn, thậm chí chuyển thành mãn tính.

(Xem thêm: Men vi sinh có an toàn không?)

Men vi sinh Zeambi làm giảm tác dụng phụ của kháng sinh, tăng tác dụng chữa bệnh của kháng sinh và giảm tình trạng kháng kháng sinh

tác dụng phụ của kháng sinh
Men vi sinh Zeambi – “siêu áo giáp” bảo vệ trẻ khỏi tác dụng phụ của kháng sinh

Men vi sinh Zeambi chứa thành phần gồm lợi khuẩn probiotics và chất xơ prebiotics. Khi hai thành phần này kết hợp cùng một sản phẩm tạo thành synbiotics. Khi nhắc đến synbiotics, tác dụng lớn nhất phải kể đến là đối với hệ tiêu hoá của cơ thể. Hãy cùng phân tích các tác động cụ thể đối với tiêu hoá của men vi sinh Zeambi.

Men vi sinh Zeambi chứa các chủng lợi khuẩn gồm L. Reuteuri, L. Paraceisi và Bacillus Clausi. Cả ba chủng vi sinh trong Zeambi đều được các tài liệu trên thế giới nói về tác dụng đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Chúng kích thích các đại thực bào để tăng cường sự hiện diện của kháng nguyên với tế bào lympho B và tăng cường sản xuất IgA tại điểm viêm nhiễm và toàn cơ thể. Chúng điều tiết cytokine, kích thích sự di chuyển tế bào đến vị trí viêm.

Riêng L. Paraceisi có đặc tính kháng viêm tiềm ẩn, còn được chứng minh tác dụng giảm khó chịu viêm mũi dị ứng ở trẻ.

Tóm lại, công dụng của men vi sinh Zeambi:

  • Cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hoá.
  • Cải thiện tình trạng biếng ăn, ăn kém hấp thụ.
  • Giảm tác dụng phụ của kháng sinh.
  • Tăng tác dụng chữa bệnh của kháng sinh.
  • Giảm tình trạng kháng kháng sinh.
  • Tăng miễn dịch với cơ thể.

Keywords: ,

Facebook Comment