Giai đoạn sơ sinh là giai đoạn mà các cơ quan trong cơ thể bé vẫn còn non nớt, chưa hoàn thiện và rất nhạy cảm, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Chính vì thế, khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào, ví dụ như men vi sinh Zeambi cho trẻ sơ sinh, các mẹ cũng băn khoăn không biết sản phẩm có phù hợp và an toàn với bé không. Hãy cùng VietnamDS đi tìm câu trả lời nhé các mẹ.

Men vi sinh Zeambi cho trẻ sơ sinh - 1
Men vi sinh Zeambi dùng cho trẻ sơ sinh được không?

Men vi sinh là gì? Có tác dụng gì với trẻ sơ sinh?

Đối với trẻ sơ sinh trong 10-20h đầu, trong dạ dày ruột hầu hết chưa có vi khuẩn (được gọi là giai đoạn vô khuẩn). Sau khi sinh, vi khuẩn từ ngoài môi trường mới bắt đầu xâm nhập cơ thể qua miệng, hô hấp và trực tràng, bao gồm liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, trực khuẩn đường ruột… Đến ngày thứ 3 sau khi sinh thì mật độ vi khuẩn trong ruột của bé sẽ nhanh chóng nhân lên và phát triển mạnh mẽ.

Lúc này, những lợi khuẩn sẽ tập trung lại tạo thành hàng rào miễn dịch bảo vệ niêm mạc ruột, đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc chống lại vi khuẩn gây bệnh. Nhờ có lợi khuẩn, hệ tiêu hóa của chúng ta sẽ hạn chế nhiễm khuẩn, khắc phục tình trạng loạn khuẩn, tăng cường miễn dịch tiêu hóa và đảm bảo đường ruột luôn khỏe mạnh để thực hiện đúng chức năng của mình.

Men vi sinh bản chất là các chế phẩm bổ sung lợi khuẩn để thiết lập cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và có lợi cho sức khỏe người dùng. Các lợi khuẩn này không chỉ giúp tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng mà còn cạnh tranh khu trú với các vi khuẩn có hại để tạo ra hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột và bảo vệ niêm mạc ruột.

Men vi sinh thường được chỉ định dùng cho các trường hợp mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột (ví dụ như dùng kháng sinh, hay nhiễm khuẩn tiêu hóa hoặc tổn thương đường ruột do bệnh lý…) và gây ra các biểu hiện: đi ngoài phân sống, tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, đầy bụng…

Thế nhưng, bên cạnh công dụng chủ yếu là hỗ trợ tiêu hóa thì men vi sinh còn khá hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng biếng ăn, kém hấp thu và được chứng minh góp phần tăng cường hệ miễn dịch nội sinh của cơ thể.

Việc bổ sung men vi sinh để tăng sức đề khác là cần thiết. Tuy nhiên, các mẹ cần phải lựa chọn đúng loại men vi sinh theo độ tuổi thích hợp và không phải loại nào cũng dùng được cho bé sơ sinh. Theo các chuyên gia khuyến cáo, các mẹ nên chọn loại men vi sinh có chủng lợi khuẩn được chứng minh an toàn với trẻ sơ sinh.

Xem thêm về: Đối tượng phù hợp sử dụng men vi sinh Zeambi

Có nên dùng men vi sinh Zeambi cho trẻ sơ sinh không?

Men vi sinh Zeambi được sản xuất theo công nghệ bao kép vượt trội được chứng minh giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cải thiện biếng ăn, hạn chế ốm vặt ở trẻ. Đặc biệt, men vi sinh Zeambi đã được chứng minh an toàn với cả trẻ sơ sinh và không gây tác dụng phụ kể cả khi dùng lâu dài.

Điều này thể hiện ở 3 yếu tố:

Men vi sinh Zeambi cho trẻ sơ sinh an toàn trong thành phần

Thành phần trong men vi sinh Zeambi gồm chủ yếu là 3 chủng lợi khuẩn: B. clausii, L. paracasei và L. reuteri… Các chủng loại khuẩn này đều được kiểm chứng về mức độ an toàn:

  • B. clausii được chứng minh không gây tác dụng phụ với trẻ em năm 2007 trong nghiên cứu của Marseglia và cộng sự. Cho tới bây giờ cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy lợi khuẩn này có thể sản sinh độc tố hoặc các chất có hại cho người sử dụng.
  • L. paracasei đã được các nhà khoa học của Trường Đại học Hoàng gia Anh Holloway chứng minh an toàn và không có tác dụng phụ với liều uống lên đến 1 x 1011 cfu/ngày.
  • L. reuteri cũng được chứng minh an toàn trong ngheien cứu của Trung tâm nghiên cứu Công nghệ Y sinh Liệu pháp tế bào, thuộc Khoa Kỹ thuật Y sinh và Sinh lý học, Trung tâm nghiên cứu tế bào và cơ quan nhân tạo, Khoa Y của Đại học McGil (Canada) năm 2012.

Men vi sinh Zeambi cho trẻ sơ sinh an toàn trong quy trình sản xuất

Lợi khuẩn sau khi được nhập khẩu về Việt Nam lại được Viện Công nghệ Sinh học nuôi cấy, phát triển phù hợp với môi trường sống của người Việt Nam.

Men Zeambi được sản xuất bằng công nghệ bao kép giúp bảo vệ lợi khuẩn qua các môi trường pH khác nhau trong hệ tiêu hóa, nâng cao tỷ lệ sống của lợi khuẩn đến 99%. Công đoạn sản xuất và đóng gói Zeambi được tiến hành tại Nhà máy Công nghệ cao IMC Quang Minh. Đây là một trong những nhà máy hiện đại nhất Việt Nam về máy móc và công nghệ, tuân thủ theo tiêu chuẩn GMP.

Men vi sinh Zeambi đã được Cục An toàn Thực phẩm của Bộ Y tế xác nhận phù hợp quy định An toàn Thực phẩm theo số 45915/2017/ATTP-XNCB.

Như vậy, các mẹ hoàn toàn có thể dùng men vi sinh Zeambi cho trẻ sơ sinh với liều dùng thích hợp. Bất cứ thắc mắc nào về cách dùng, các mẹ có thể chat trực tiếp với dược sĩ tại khung chat phía dưới, góc phải màn hình hoặc gọi hotline 0969 561 055 để được tư vấn miễn phí.

Keywords: , ,

Facebook Comment