Mẹ Trâm năm nay 24 tuổi sinh ra ở vùng quê Thanh Hóa đầy nắng gió. Nhìn mẹ Trâm nhỏ nhắn, nhanh nhẹn không ai nghĩ đã là mẹ của một cậu bé 4 tuổi. Bin cao 95 cm, nặng 15 kg. Trộm vía con rất bụ bẫm, đáng yêu. Để có được như ngày hôm nay là cả một hành trình nuôi con đầy gian nan của mẹ.

Chăm con mẹ “trả hết chữ” cho thầy

Mang thai là một sứ mệnh cao quý của mẹ. Để trang bị cho sự ra đời của con, mẹ đã phải chuẩn bị từ 1 năm trước. Từ việc mang thai thế nào, cho đến việc sinh con, nuôi con. Mẹ sắm cho mình vài cuốn sách chăm con. Lúc đó mẹ tự tin lắm, nghĩ mình học được bao nhiêu kiến thức thế này thì chẳng có gì phải lo. Nhưng đúng là có con mới biết nuôi con khó khăn, vất vả nhường nào. Lúc con ốm là mẹ không bình tĩnh được. Tất cả cứ rối tung lên, những kiến thức trong sách vở tan biến đi đâu hết. Những bỡ ngỡ trong việc chăm con, những lo lắng quên cả bản thân khi con ốm. Ti tỉ các vấn đề trong cách chăm sóc sức khỏe cho con.

Vào viện 2 lần – cuộc chiến chống lại bệnh tật

Lúc con 2 tuổi, con hay ốm vặt lắm. Cứ thay đổi thời tiết là con ho sổ mũi đều. Mẹ cho con dùng thuốc được mấy hôm lại tái lại. Rồi mẹ đọc trên mạng người ta mách mẹ cứ để mặc con ho, không phải dùng thuốc. Mẹ cũng liều thử. Cho đến ngày hôm đó, bố mẹ đi làm cả, con ở nhà với ông bà ngoại. Con lên cơn sốt, khó thở người tím tái, ông bà liền cho con đi nhập viện nhi Trung Ương. Lúc đấy nghe tin con nhập viện, mẹ như đứt từng khúc ruột. Mẹ vội bỏ làm đến bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán con bị viêm phế quản phổi. 12 ngày nằm viện tiêm kháng sinh là 12 ngày mẹ sống trong lo âu và thương xót. Con vốn đã còi nay còn không ăn uống được gì nữa. 

Đâu phải là chỉ một lần. Có lẽ đau ốm đang “trêu đùa” con. Vừa ra viện được 3 tháng, người chưa hồi bởi tác dụng phụ của kháng sinh, thì con lại phải nhập viện lần 2 vì ngộ độc thực phẩm. Mẹ như chết đi sống lại lần nữa. Mẹ cầu mong ông trời hãy cứu lấy con cho dù mẹ có phải đánh đổi tuổi thọ của mình.

Hành trình giúp con tăng đề kháng

Mẹ biết sức đề kháng con yếu nên mới dễ mắc bệnh. Vì vậy, khi con ra viện là mẹ cho con đi khám để tìm giải pháp cho con. Bác sĩ chẩn đoán con suy dinh dưỡng nhưng lại không kê thuốc gì cho con. Bác dặn mẹ về bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn cho con. Nhưng mẹ chưa thỏa mãn, vì con có chịu ăn đâu mà bổ sung được.

Mẹ lên mạng tìm thực phẩm bổ sung cho trẻ thì được các mẹ review quá trời về vitamin Zeambi cho trẻ. Giữa thị trường thật giả lẫn lộn, không hiểu sao mẹ lại có cảm tình luôn với Zeambi khi thấy nó. Mẹ liền mua vitamin về cho con dùng.

Trộm vía khác thường, con ăn uống tốt hẳn. Mỗi ngày mẹ chỉ cần cho con một giọt vitamin. Con tăng cân trông thấy lại còn không bị quấy phá bởi những căn bệnh như ho, sổ mũi, tiêu chảy…. Con ngoan lắm. Con đi học nghe lời cô giáo, chơi đùa cùng các bạn. Đợt dịch cúm bé tuyệt nhiên không lây từ các bạn. Mẹ vui lắm.

Vitamin thay mẹ chăm sóc con

Đến giờ con 4 tuổi mẹ vẫn duy trì vitamin Zeambi cho con để sức đề kháng con được khỏe mạnh. Mà thiếu vitamin là con đòi ngay ấy, không cho uống là giục ngay, còn nhớ thời gian uống hơn cả mẹ. Không những thế, mẹ còn thường xuyên trao đổi sức khỏe của con với các mẹ trong nhóm Zeambi cũng như các dược sĩ để được tư vấn cụ thể. 

Không chỉ có mẹ Trâm, rất nhiều mẹ đã thành công với Zeambi

Phản hồi của các mẹ về Zeambi
Phản hồi của các mẹ về Zeambi

Mẹ Đỗ Thu Trang: Mẹ dùng cả vitamin Zeambi và men vi sinh cho con. Mẹ đã giúp con thoát khỏi những trận ốm trộm vía ăn ngon hơn, sức đề kháng cũng tốt lên trông thấy. Mẹ vẫn tin dùng đến tận bây giờ.

Mẹ Trần Hằng thích thú với Zeambi: Bé rất thích uống vitamin Zeambi. Mỗi lần lấy thuốc ra là mắt con sáng lên và há miệng ra chờ. Hôm trước mới uống xong 1 giọt còn thèm, mẹ đề trên bàn, nàng ta cố nhướng người lên lấy.

Có nhân duyên biết đến Zeambi là may mắn cho một người lần đầu làm mẹ như em”. Đó là cảm xúc chân thành của một cô gái nhỏ nhắn mang cả tâm tư chia sẻ bí quyết nuôi con cho các mẹ cùng trang lứa.

Keywords: ,

Facebook Comment