Khoa học đã chứng minh, thời điểm uống men vi sinh tốt nhất là lúc đói. Khi ấy lợi khuẩn có trong men mới không bị tiêu diệt và phát huy được hết tác dụng của chúng. Vậy mẹ có nên pha men vi sinh Zeambi với thức ăn? Việc này có làm giảm chất lượng của men? Bài viết này sẽ giúp mẹ tìm câu trả lời.

Vì sao trẻ nên uống men vi sinh khi đói?

Men vi sinh có hiệu quả hay không là phụ thuộc vào chủng lợi khuẩn của men.Thế nhưng, lợi khuẩn muốn phát huy được công dụng thì phải sống sót được khi vào đến ruột của chúng ta. Lợi khuẩn có trong men sẽ đi theo con đường từ miệng vào đến dạ dày. Nếu uống men lúc no, thức ăn trong dạ dày sẽ cản trở đường đi của lợi khuẩn và những con lợi khuẩn sẽ dễ dàng bị tiêu diệt bởi bởi acid dạ dày, dịch tiêu hóa, muối mật và acid mật.

Vì thế, trẻ cần uống men vi sinh lúc đói để lợi khuẩn đi qua con đường “chông gai” ấy càng nhanh càng tốt, giúp giảm thiểu số lượng “thương vong” của lợi khuẩn. Nếu lợi khuẩn không đạt được mật độ tối thiểu là 85% thì chủng lợi khuẩn có tốt đến mấy cũng không hiệu quả.

Vậy có nên pha men vi sinh Zeambi với thức ăn?

Có nên pha men vi sinh Zeambi với thức ăn?
Pha men vi sinh Zeambi với thức ăn có làm giảm tác dụng của men?

Rất nhiều mẹ khi sử dụng Zeambi cho bé đều có chung câu hỏi: có nên pha men vi sinh Zeambi với thức ăn hay không? VietnamDS trả lời rằng, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm là lợi khuẩn trong men vi sinh Zeambi vẫn sẽ duy trì được khả năng sống sót cao kể cả khi bé uống men lúc no, hay là khi pha men với sữa và thức ăn. Bởi Zeambi được sản xuất trên công nghệ bao kép.

Đây là một kỹ thuật để bảo vệ lợi khuẩn trong những môi trường mà chúng không thể tồn tại. Quá trình bao kép sử dụng các chất hóa học, các polymer khác nhau bao lấy từng con lợi khuẩn. Nhờ vậy, lợi khuẩn có thể tồn tại qua một loạt quá trình đông lạnh và sấy khô, cho đến khi vào hệ tiêu hóa (phải qua môi trường pH acid dạ dày) và chiến đấu với vi khuẩn có hại hoặc quá trình oxy hóa khi bảo quản.

Tuy nhiên, VietnamDS vẫn khuyên mẹ nên cho trẻ uống men vi sinh Zeambi lúc đói để đảm bảo tốt nhất chất lượng lợi khuẩn của men (tỉ lệ sống sót đến 96%) khi vào đến ruột của trẻ.

(Xem thêm: Hiểu rõ về công nghệ sản xuất bao kép của men vi sinh Zeambi)

Thời điểm uống men vi sinh thích hợp đối với từng trẻ

Có nên pha men vi sinh Zeambi với thức ăn hay không?

  • Đối với bé sử dụng kháng sinh: bắt buộc cho bé uống cách kháng sinh 2h, vì kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn bất kể có lợi hay có hại nên uống gần kháng sinh thì men vi sinh giảm hiệu quả đáng kể.
  • Đối với trẻ dưới 12 tháng và trẻ có cơ địa tiêu hóa nhạy cảm: chú ý nên cho trẻ dùng men khi ăn xong từ 30 phút – 1h, phải chấp nhận tỷ lệ lợi khuẩn có thể bị giảm khi men đọng lâu hơn trong tiêu hóa do ăn no bởi vì trẻ dưới 12 tháng cơ địa nhạy cảm.
  • Đối với trẻ trên 12 tháng: có thể cho uống men lúc đói trước ăn 30 phút -1 giờ, giúp tăng tỷ lệ sống của lợi khuẩn.

(Xem thêm: Hướng dẫn mẹ pha men vi sinh Zeambi đúng cách)

Keywords: , ,

Facebook Comment