Biếng ăn là tình trạng hay gặp ở trẻ, nhất là trẻ nhỏ. Trẻ biếng ăn, ăn ngậm mẹ phải làm sao, trị biếng ăn cho trẻ như thế nào? trẻ biếng ăn nên cho trẻ bổ sung gì ? Có nên trị biếng ăn cho trẻ bằng men tiêu hoá? … là một số câu hỏi mà mẹ nào có con lười ăn đều đau đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các sai làm của mẹ việt khi trị biếng ăn cho trẻ nhé!

trẻ biếng ăn phải làm sao

Sai lầm 1: Sử dụng thuốc biếng ăn một cách thái quá

“Có  nhiều trường hợp khi trẻ biếng ăn, việc đầu tiên cha mẹ cần làm không phải là tìm thuốc trị biếng ăn cho con, mà cần phải xem xét lại chế độ dinh dưỡng cho bé, thói quen ăn uống của bé tốt chưa. Có nhiều cha mẹ do nấu ăn sai cách như không cho bé ăn cái rau mà chỉ lấy nước dẫn đến bé táo bón lâu ngày biếng ăn, hoặc do vừa cho con ăn vừa xem ipad khiến bé không đủ tập trung tiết dịch vị tiêu hoá…”

Sai lầm 2: Các trẻ biếng ăn được điều trị giống nhau.

Thực ra, trẻ biếng ăn do nhiều nguyên nhân khác nhau nên cách điều trị sẽ khác nhau. Trẻ biếng ăn thường chủ yếu là do rối loạn tiêu hoá tiêu hoá kéo dài hoặc do thiếu vi chất cần thiết do bữa ăn không đáp ứng được. Khi đó để trị biếng ăn ở trẻ dứt điểm cần thiết phải biết cách phối hợp nhiều phương pháp khác nhau.

Sai lầm 3: Sử dụng men tiêu hóa để trị biếng ăn cho trẻ.

Nhiều cha mẹ nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hoá nên rất nguy hại. Khác với men vi sinh (bổ sung lợi khuẩn), men tiêu hoá chứa enzym tiêu hoá hoạt động như những lưỡi dao cắt nhỏ thức ăn, thường chỉ dùng khi trẻ rối loạn tiết dịch vị tiêu hoá. Khi sử dụng cho trẻ biếng ăn thời gian dài, trẻ dễ bị nhược enzym tiêu hoá gây suy nhược enzym của con và tình trạng lừoi ăn, hay ngậm càng tồi tệ hơn.

Sai lầm 4:  Bổ sung các loại thuốc bổ, thuốc kích thích ăn ngon cho trẻ.

Nhiều mẹ thường gửi tới chúng tôi là trẻ biếng ăn nên dùng thuốc gì? Trẻ biếng ăn tuỳ vào nguyên nhân gây ra mà sử dụng các thực phẩm hoặc thuốc tương ứng để điều trị. Tuy nhiên mọi trường hợp trẻ biếng ăn cha mẹ đều cần phải cải thiện hệ tiêu hoá trước tiên. Các vấn đề rối loạn tiêu hoá, hay thiếu vi chất … đều do tiêu hoá yếu khiến bé kém hấp thụ, mất cảm giác ngon miệng … Khi đó, dù mẹ có bổ sung thêm thuốc bổ, sữa bổ, thực phẩm bổ … mà bé không hấp thụ được thì cũng không có tác dụng điều trị.

Chính vì thế, bổ sung men vi sinh cho bé đến khi bé ổn định hoàn toàn tiêu hoá là bước đầu tiên và bắt buộc mẹ phải làm để trị biếng ăn ở trẻ. Mẹ có thể bổ sung men vi sinh, và vitamin kết hợp để giúp bé ăn ngon hơn.

Đồng thời mẹ cũng cần tìm hiểu nguyên nhân trẻ biếng ăn do đâu để có các biện pháp triều trị cụ thể tránh để trẻ biếng ăn lêu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ của trẻ .

Trên đây là những sai lầm mẹ hay mắc phải khi trẻ bị biếng ăn. Mong rằng sẽ giúp bố mẹ có con biếng ăn không mắc phải những sai lầm trên. 

Xem thêm: Men vi sinh bao kép Zeambi – Cải thiện tiêu hoá – Giúp Ăn ngon – Tăng đề kháng

 bí kíp giúp mẹ bỉm xử lý triệt để biếng ăn, chán ăn, ăn ngậm của trẻ. Con hết biếng ăn, hấp thụ tốt, lên cân vù vù.

 

Keywords: , , ,

Facebook Comment