Thera Thuỳ Đỗ, tên thật là Đỗ Thị Thanh Thuỳ sinh năm 1990 tại Hoà Bình, là nữ doanh nhân thành công trong ngành Dược. Cô là CEO của Công ty TNHH Thực phẩm Chức năng Việt Nam. Các hệ thống thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng như Zeambi, Colos, Herbi… và nhiều nhãn hiệu trong và ngoài nước khác. Với trí tuệ và tài năng của mình, doanh nhân Thera Thuỳ Đỗ đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn các dược sĩ, bác sĩ trong công cuộc chuyển đổi kinh doanh trên nền tảng internet. 

Thera Thuỳ Đỗ – Khởi nghiệp đầy gian nan

Xuất phát điểm là một cử nhân kinh tế của Đại học Ngoại Thương, Thera Thuỳ Đỗ bắt đầu với các vị trí Quản lý Kinh doanh tại các Công ty hàng đầu về Công nghệ. Điển hình như  Đại Việt Group (dự án batdongsan.com.vn), VNP (dự án nhanh.vn và vatgia.com). Sau 5 năm ra trường, cô quyết tâm khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

 

Doanh nhân Thera Thuỳ Đỗ và con đường khởi nghiệp kinh doanh

Thời gian đầu khi mới khởi nghiệp, Thera Thuỳ Đỗ gặp rất nhiều khó khăn vì thời điểm đó việc mua sắm các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ trên nền tảng online còn khá mới mẻ. Khách hàng đặt nhiều lo lắng khi sợ mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc không được tư vấn tận tình. Nhất là khi đối tượng khách hàng ban đầu mà Công ty hướng tới phụng sự là các em nhỏ từ sơ sinh đến 6 tuổi.

Nhưng với sự quyết tâm và kiên định xác định mô hình kinh doanh trên nền tảng internet là xu thế tất yếu, vào thời điểm đó cô đã hợp tác với nhiều bác sĩ, dược sĩ có tiếng trong ngành Y Dược. Điển hình như Dược sĩ Trương Minh Đạt, PGS TS Nguyễn Thị Quỳnh Hương… cùng chung tay vì mục tiêu nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe của bà mẹ nuôi con nhỏ. 

Thera Thuỳ Đỗ – Triết lý kinh doanh

Thera Thuỳ Đỗ cho rằng, sản phẩm tốt chỉ là một khía cạnh để chăm sóc sức khoẻ. Nhưng để các em bé khỏe mạnh, ít ốm, thì việc cấp thiết nhất là phải được các trang bị kiến thức phổ thông trong việc chăm sóc con như là kiến thức sử dụng thuốc, kỹ năng cần thiết khi con ốm, cách xử lý trong các tình huống …  Có kiến thức, có bác sĩ tốt cộng thêm các sản phẩm hỗ điều trị thì sức khoẻ của các mầm non đất nước mới được nâng lên một cách toàn diện. 

Với triết lý kinh doanh, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, coi khách hàng như người thân, đã giúp cô tạo ra được một cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa thông thái, tạo ra sức ảnh hưởng lớn vào thời điểm bây giờ. Cộng đồng liên tục phát triển lên vài chục ngàn thành viên. Các thành viên lại tiếp tục thực hiện sứ mệnh hỗ trợ giúp đỡ người thân, bạn bè, những mối quan hệ của họ giúp cho kiến thức về chăm sóc sức khỏe được lan toả. 

Nổi tiếng nhất vào thời điểm lúc bây giờ là chiến dịch “Con hàng xóm khoẻ, con mình mới khoẻ”. Đây là chiến dịch chống lại vấn nạn kháng thuốc kháng sinh do việc lạm dụng kháng sinh bừa bãi trong điều trị các bệnh lý ở nhi.

Thera Thuỳ Đỗ – Bước ngoặt trên con đường kinh doanh 

Cũng vào năm 2017, Thera Thuỳ Đỗ nhận ra rằng, nếu cứ tiếp tục việc phát triển như thế này, số lượng người cô có thể hỗ trợ được không nhiều. Bệnh nhân cần sự hỗ trợ tư vấn và theo dõi trong quá trình chăm sóc sức khỏe mới đạt được hiệu quả tối ưu. 

Vì thế, để phụng sự nhiều bệnh nhân hơn nữa, Thera Thuỳ Đỗ bắt đầu tìm kiếm hợp tác rộng rãi với các dược sĩ, chủ hiệu thuốc, các bác sĩ trên toàn quốc… Đây là những người đã có nền tảng về chuyên môn, được đào tạo bài bản chuẩn chỉ về các kiến thức chăm sóc sức khoẻ. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa biết cách phát triển kinh doanh, hoặc chưa được định hướng nghề nghiệp tốt dẫn đến việc không phát huy được những kiến thức mình đã học, không được cống hiến trí tuệ, tài năng của mình cho cộng đồng. Trong khi kiên thức về sức khoẻ của người dân còn thấp, người dân Việt Nam còn rất cần điều đó.

Thera Thuỳ Đỗ – Cho đi là còn mãi

Và đúng như những gì đã được vạch ra, sau khi liên tục hợp tác với nhiều dược sĩ, hiệu thuốc, các bác sĩ, số lượng khách hàng ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng được phục vụ chu đáo hơn, nhanh hơn, đã chiếm được sự tin tưởng của các mẹ bỉm sữa, các khách hàng trên toàn quốc.

Sau gần 3 năm từ khi dự án được thực hiện, cô đã giúp cho hàng nghìn các hiệu thuốc, các dược sĩ, bác sĩ cống hiến tài năng, trí tuệ của mình vào công cuộc chăm sóc sức khoẻ người dân. Đồng thời Thera Thuỳ Đỗ còn giúp họ đạt được những mục tiêu tài chính nhờ việc chuyển đổi kinh doanh trên nền tảng internet. 

Khác với nhiều hệ thống kinh doanh hiện nay, hệ thống của Công ty đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với triết lý kinh doanh, khách hàng như người thân của mình, và hãy cứ cho đi, mình sẽ được nhận những gì xứng đáng, hệ thống của Thera Thuỳ Đỗ rất chú trọng đến vấn đề chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đố, cô cũng khắt khe trong việc lựa chọn những người thầy thuốc, bác sĩ có tâm, tận tình với bệnh nhân. 

Thera Thuỳ Đỗ – Các hoạt động từ thiện

Ngoài các hoạt động về kinh doanh, năm 2019, Thera Thuỳ Đỗ còn được biết đến với các hoạt động từ thiện cùng với  Hội Chữ Thập Đỏ quận Bắc Từ Liêm. Thera Thuỳ Đỗ tham gia tặng quà tới các em nhỏ mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ, trẻ mầm non, tiểu học trên địa bàn quận. 

Doanh nhân Thera Thuỳ Đỗ là một trong những doanh trẻ đóng góp nhiều giá trị vào công cuộc nâng cao kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho người dân Việt Nam. Và đặc biệt cô có tầm ảnh hưởng lớn đối với các bậc cha mẹ nuôi con nhỏ  nhất là đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Xem thêm: Thera Thuỳ Đỗ là ai?

Keywords: , , , , ,

Facebook Comment