Trẻ biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân một trong những số đó là do thiếu nguyên chất dinh dưỡng. Việc bổ sung các chất dinh dưỡng là điều cần thiết giúp trẻ phục hồi được tình trạng biếng ăn. 

Các vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B12)

Tất cả các vitamin nhóm B bao gồm B1, B2, B3, B12… sẽ kết hợp với nhau để giúp cho cơ thể bé khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phát triển hệ thần kinh, duy trì quá trình trao đổi chất, và giúp trẻ biếng ăn ngon miệng hơn.

Vì vitamin B là nhóm vitamin có thể hòa tan trong nước, nên chúng không được tích trữ trong cơ thể và có thể được bài tiết ra ngoài nếu cơ thể thu nạp quá mức. Vì vậy mỗi ngày mẹ phải bổ sung cho bé một lượng vitami nhóm B nhất định để tránh trường hợp bé thiếu chất này.

Vitamin D

Vitamin D giúp hỗ trợ quá trình hấp thụ kẽm, vitamin và các khoáng chất khác như canxi, magie, sắt, phốt pho và vitamin A. Khi cơ thể không đủ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi chán ăn. Nói như vậy, thiếu hụt vitamin D chính là nguyên nhân ngăn chặn cơ thể hấp thu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Bởi vậy, mẹ có thể bổ sung vitamin D hàng ngày cho bé bằng cách cho con phơi nắng thường xuyên từ trước 9h sáng và sau 4h30 ( tùy vào từng thời tiết). Đồng thời các loại thực phẩm như cá, trứng và nước cam cũng cung cấp nguồn vitamin D dồi dào cho bé mỗi ngày.

Trẻ biếng ăn nên bổ sung gì
Trẻ biếng ăn nên bổ sung gì đây là câu hỏi được các mẹ đặc biệt quan tâm

Kẽm

Đây cũng là một trong những dưỡng chất gây ra cảm giác kém ngon miệng ở trẻ nhỏ. Nếu trẻ bị thiếu hụt khoáng chất này, bé dễ bị mắc các vấn đề về da, thiếu mùi vị. Trẻ em từ 1 – 3 tuổi nhu cầu kẽm mỗi ngày khoảng 3mg trong khi trẻ từ 4 – 8 tuổi cần tiêu thụ 5mg.

Mẹ nên bổ sung chất kẽm vào chế độ dinh dưỡng của trẻ qua những thực phẩm như đậu đen, giá đỗ, đậu lima, đậu xanh, thịt đỏ và ngũ cốc.

Men vi sinh

Bởi vì chúng ta cần phải hiểu bản chất của men vi sinh là tập hợp các vi sinh vật có lợi ở đường ruột. Trên thị trường có nhiều loại men vi sinh khác nhau. Menvi sinh được chia làm 2 loại: men vi sinh đơn thuần (ví dụ men vi sinh Zeambi…) và men vi sinh phối hợp thêm các vitamin, chất khoáng….

Khi chúng ta bổ sung các lợi khuẩn đường ruột thì bản thân các lợi khuẩn này có khả năng sinh vitamin B1, mà vitamin B1 thì kích thích thèm ăn. Các lợi khuẩn này đều có trong men vi sinh Zeambi những chất này cũng giúp trẻ thèm ăn. Do đó, việc bổ sung men vi sinh kể cả loại đơn thuần hay phối hợp đều có khả năng đem lại một chút lợi ích cho việc ăn uống của trẻ.

Keywords: , ,

Facebook Comment