Việc ăn uống đúng cách sẽ giúp trẻ bị rối loạn tiêu hóa mau hồi phục sức khỏe, tránh biến chứng của bệnh. Vậy trẻ em bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì nhanh khỏi, hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án trong bài viết này nhé.

Đối với trẻ trên 1 năm tuổi

Các mẹ cần tiếp tục cho trẻ dùng sữa mẹ để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Không nên cho trẻ sử dụng các loại thức ăn chứa nhiều đường và chất béo vì chúng sẽ làm tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa trầm trọng hơn mà hãy cho bé ăn nhiều trái cây như chuối, hồng xiêm chín,.. sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Trẻ bị rối loạn tiêu háo nên uống gì
Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên uống gì

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Ngoài bú sữa mẹ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung giàu chất dinh dưỡng, chuyển dần từ nấu bột loãng sang nấu bột đặc đủ dinh dưỡng, nên chọn loại bột có nhiều chất xơ, ít đường và chất béo sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Cho trẻ ăn ít nhất 3/4 đến 1 bát bột đặc, từ 3 đến 5 bữa 1 ngày. Kết hợp cho trẻ sử dụng thêm các loại sinh tố hoa quả như chuối, hồng xiêm vào các bữa chính.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi

Cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ vì sữa mẹ là thức ăn điều trị rối loạn tiêu hóa tốt nhất cho trẻ.

Trong sữa mẹ có đầy đủ chất dinh dưỡng và cung cấp chất đề kháng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, trong giai đoạn này cấu trúc hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, mẹ  không nên để trẻ ăn uống các thứ khác tình trạng bệnh sẽ nặng hơn.

 Bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi có thể cho bé ăn thêm bột dạng loãng, có thể chia làm nhiều bữa nhỏ để ăn trong ngày để đảm bảo cung cấp cho trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Lưu ý

Giữ vệ sinh cho trẻ: rẻ nhỏ rất hay có thói quen ngậm tay hoặc đưa các đồ chơi vào miệng, đó là con đường rất dễ dẫn đến các loại vi khuẩn vào cơ thể, vì thế các mẹ nên chú ý nhắc nhở, hạn chế thói quen này của bé đồng thời thường xuyên rửa tay cho bé bằng xà phòng diệt khuẩn.

Massage bụng cho bé: Khi bị rối loạn tiêu hóa, bé sẽ đi kèm với các triệu chứng như đau bụng đầy hơi. Việc massage giúp trẻ dễ chịu hơn. Ba mẹ nên massage bụng bé theo từ từ theo chuyển động tròn quanh bụng.

Sử dụng men vi sinh: Men vi sinh hỗ trợ lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, trẻ nhỏ hay ăn chóng lớn. Đặc biệt, chúng giúp điều trị và phòng ngừa các vấn đề như tiêu chảy, táo bón, đầy bụng ở trẻ nhỏ, nhất là trong thời gian bé yêu tập ăn dặm.

Với trẻ sinh mổ rất cần được tăng cường vi sinh vật, do bé không đi ra từ đường âm đạo nên trong cơ thể thiếu vi sinh vật có lợi, trẻ dễ dàng ốm và tiêu hóa đồ ăn chậm hơn. Vì vậy mà, những trẻ trong trường hợp này rất cần được bú mẹ càng sớm càng tốt để bé yêu được bảo vệ bởi hệ miễn dịch thụ động từ sữa mẹ. Sau đó, các mẹ hãy thao khảo ý kiến của các chuyên gia để hỗ trợ men vi sinh cho trẻ từ sớm, để phòng tránh các vấn đề tiêu hóa và đề kháng trong quá trình phát triển của trẻ.

Tham khảo men vi sinh Zeambi giúp trẻ hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Keywords: , ,

Facebook Comment