Hầu hết các mẹ đều biết vitamin tổng hợp Zeambi rất tốt cho trẻ nhỏ. Nhưng vitamin tổng hợp Zeambi phù hợp cho đối tượng nào? Người lớn có dùng được không? Hãy để các dược sĩ của VietnamDS tư vấn hướng dẫn giúp các mẹ nhé.

Đối tượng dùng Zeambi được phân chia dựa trên mục đích và độ tuổi dùng vitamin.

Sử dụng vitamin tổng hợp Zeambi theo mục đích

– Nhóm thứ nhất: Người có chế độ ăn uống không đa dạng, ăn chay, ăn kiêng 

Người có chế độ ăn uống không đa dạng nghĩa là không đáp ứng đủ nguồn năng lượng trong chế độ ăn (tỷ lệ của năng lượng cung cấp từ protein, chất béo, carbohydrate), protein, lipid, đường, vitamin và chất khoáng.

– Nhóm thứ 2: Người suy dinh dưỡng, còi xương

Trẻ suy dinh dưỡng: là tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển về thể chất và trí lực của trẻ. Trẻ bị suy dinh dưỡng, có số đo về cân nặng và chiều cao đều thấp hơn trẻ bình thường, cũng có thể kèm theo bệnh còi xương hoặc không.

Trẻ bị còi xương: Trẻ em bị còi xương là do cơ thể bị thiếu hụt vitamin D làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu và chuyển hóa canxi và phốt pho. Bệnh có thể gặp ở cả những đứa trẻ rất bụ bẫm, do nhu cầu về canxi, phốt pho cao hơn trẻ bình thường.

– Nhóm thứ 3: Trẻ có nguy cơ bị thiếu vi chất

 • Trẻ 0 – 1 tuổi thiếu vitamin D
 • Trẻ 6 tháng – 5 tuổi dễ thiếu A, C.
 • Phụ nữ mang thai thiếu sắt acid folic.
Vitamin Zeambi
Vitamin tổng hợp Zeambi phù hợp cho đối tượng nào – thắc mắc chung của rất nhiều mẹ

Sử dụng vitamin tổng hợp Zeambi theo nhóm tuổi

Trẻ dưới 1 tuổi

Sau 4 đến 6 tháng, khi bé bắt đầu ăn dặm, bác sĩ có thể khuyên bạn bổ sung vitamin cho bé. Những bé ăn đa dạng thức ăn thường sẽ không cần đến vitamin nhưng bác sĩ có thể khuyến cáo bổ sung vitamin hàng ngày nếu như bé sinh non, bé sinh ra bị nhẹ cân, bé bị vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng ăn, bé không ăn đa dạng thức ăn, chỉ ăn một số loại đồ ăn nhất định.

Liều dùng:

 • Đối tượng có cân nặng bình thường dự phòng (ăn chay, ăn kiêng, ăn không đa dạng): mẹ có thể cho bé dùng một chút rồi tăng dần liều để cơ thể làm quen với vitamin 1 giọt/ngày (0,5ml) dùng hàng ngày ít nhất 12 – 16 tuần.
 • Với bé bị suy dinh dưỡng: 1 giọt/ngày 1ml dùng hàng ngày ít nhất 12 – 16 tuần.

Bé dưới  6 tháng tuổi vẫn có thể dùng được vitamin tổng hợp Zeambi. Mẹ có thể liên hệ với các dược sĩ VietnamDs để được tư vấn liều dùng cụ thể cho con mình nhé.

Bé từ 1- 3 tuổi

Thời điểm từ 1 – 3 tuổi là giai đoạn bé bắt đầu cai sữa, làm quen với chế độ ăn mới.  Giai đoạn này bé bắt đầu biết đi, biết tò mò khám phá môi trường và có thể bắt đầu đi nhà trẻ. Bé sẽ phải đối mặt với các tác nhân lạ từ môi trường xung quanh nên bé dễ bị bi khuẩn tấn công. Vitamin tổng hợp Zeambi đóng vai trò là hàng rào tự nhiên bảo vệ trẻ khỏi tác động xấu của môi trường bên ngoài.

Liều dùng hợp lý cho bé 1 – 3 tuổi như sau:

 • Đối tượng có cân nặng bình thường dự phòng (ăn chay, ăn kiêng, ăn không đa dạng) từ 1 – 3 tuổi: 0, 5ml/ngày dùng hàng ngày ít nhất 12 – 16 tuần. .
 • Đối tượng suy dinh dưỡng:  1ml/ngày dùng hàng ngày ít nhất 12 – 16 tuần.

Bé từ 3 – 6 tuổi

Ở độ tuổi từ 3 – 6 đây là thời điểm nhận thức hành vi của bé rõ ràng hơn. Khả năng bày tỏ cảm xúc về việc yêu, ghét một món ăn càng trở nên rõ ràng. Ví dụ có bé chỉ thích ăn các loại thịt như thịt bò, thịt gà… mà lại không thích ăn rau và ngược lại. Việc bổ sung vitamin giúp bé phát triển cân bằng về cả thể chất và trí lực.

Liều dùng:

 • Đối tượng có cân nặng bình thường dự phòng (ăn chay, ăn kiêng, ăn không đa dạng) : 0,5 ml – 1ml/ngày dùng hàng ngày ít nhất 12 – 16 tuần.
 • Đối tượng suy dinh dưỡng: 1- 2 ml/ngày dùng hàng ngày ít nhất 12 – 16 tuần.

Xem thêm:Vitamin Zeambi có tốt không?

Bé trên 6 tuổi có phải đối tượng dùng vitamin tổng hợp Zeambi?

Độ tuổi trên 6 là thời điểm bé bắt đầu các hoạt động học tập, vui chơi, do đó bé cần bổ các vitamin khoáng chất để có đủ năng lượng hoạt động.

Liều dùng:

 • Đối tượng có cân nặng bình thường dự phòng (ăn chay, ăn kiêng, ăn không đa dạng): 1ml/ngày  – 2ml/ngày dùng hàng ngày ít nhất 12 – 16 tuần.
 • Đối tượng suy dinh dưỡng: Trên 6 tuổi: 1ml/ngày – 3ml/ngày dùng hàng ngày ít nhất 12 – 16 tuần.

Người lớn có thể dùng vitamin tổng hợp Zeambi được không?

Bổ sung vitamin là việc làm cần thiết cho trẻ em và người lớn. Đặc biệt với người lớn tuổi các vitamin D, E, K… giúp hạn chế sự lão hóa của thời gian tăng cường sức đề kháng và sự dẻo dai của cơ thể. Hiệu quả mà vitamin tổng hợp Zeambi đem lại ở người lớn cũng giống như trẻ nhỏ.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chúng tôi vừa giúp các mẹ trả lời câu hỏi vitamin tổng hợp Zeambi phù hợp cho đối tượng nào. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến sức khỏe của bé hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY dược sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn ngay cho bạn!

Keywords: , ,

Facebook Comment